Biệt thự cổ điển

SỨC HÚT MÃNH LIỆT TỪ THIẾT KẾ CỔ ĐIỂN

Xem thêm nội dung!

  Kiến trúc biệt thự cổ điển là gì?

  Biệt thự cổ điển là những công trình có quy mô lớn được thiết kế, xây dựng theo kiến trúc truyền thống Châu Âu bắt nguồn từ thời phong cách thiết kế Hy Lạp và La Mã cổ đại, ra đời sớm hơn thiết kế tân cổ điển khá lâu, điển hình của những công trình cổ điển là kiểu kiến trúc lâu đài, dinh thự với vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ, phô trương, cao cấp, biểu hiện quả quyền lực và địa vị xã hội.

  Đặc trưng của kiến trúc biệt thự cổ điển

  Tính cân bằng và đối xứng: Biệt thự cổ điển có cách bố trí chi tiết đối xứng. Kiểu thiết kế cổ điển không được phá cách hay lệch lạc mà phải đúng theo tỷ lệ hoàn hảo. Chính vì vậy mà kiến trúc cổ điển mang tính áp đặt và cứng nhắc. Chúng ta dễ nhận thấy cách thức trang trí hoa văn cũng như xây dựng ô cửa của biệt thự cổ điển đều được tính toán tỉ mỉ theo tỷ lệ hoàn hảo

  Tập trung vào các chi tiết cầu kì, tỉ mỉ, uốn lượn mang tính nghệ thuật cao: Những ngôi biệt thự đẹp phong cách cổ điển thì yếu tố phù điêu, hoa văn đắp nổi thường rất cầu kỳ. Đây cũng là điểm nhấn đáng chú ý của kiến trúc cổ điển, nó là những họa tiết khá phức tạp thể hiện vẻ đẹp của sự chỉn chu. Một vẻ đẹp kiêu sa của những mảng khối kiến trúc được tô vẽ, đắp nổi kỳ công. Mỗi lần dạo phố chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp chúng trên những mẫu biệt thự cổ Hà Nội, đẹp một cách lộng lẫy, gợi nhắc về những hoài niệm.

  Có sự xuất hiện của nhiều các thức cột trang trí: Doric, Tuscan, Lonic, Corinth: Thức cột chuẩn tỷ lệ vàng: Điểm nhấn cho biệt thự Châu Âu cổ điển và tân cổ điển. Thức cột là cách tôn lên chiều cao công trình. Nó cũng là điểm mềm mại cho công trình kiến trúc trở nên thu hút hơn.

  Các chi tiết mái vòm làm điểm nhất trong kiến trúc tổng thể: Mái của công trình kiến trúc cổ điển đa phần sẽ là mái vòm kiểu cung điện lâu đài Châu Âu. Mà tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến kiến trúc Pháp. Mái vòm mang trong đó dáng dấp của những chiếc vương miện quý tộc, hoàng gia. Nó tôn lên chiều cao, nét đồ sộ và điểm nhấn nghệ thuật cho phần mái của công trình.

  Màu sắc, vật liệu tinh tế đẳng cấp: Màu sắc không phải là điểm nhấn chính tạo nên vẻ đẹp cho căn biệt thự giống như kiến trúc hiện đại, nhưng nó lại làm nền để tôn lên vẻ đẹp của các chi tiết hoa văn trang trí.

  Lựa chọn kiến trúc Avi Việt Nam thiết kế và thi công trọn gói

  Avi Việt Nam mang đến cho chủ đầu tư những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp, nguy nga, tráng lệ nhất Việt Nam. Hãy lựa chọn Avi Việt Nam để biến giấc mơ về căn biệt thự của mình trở thành hiện thực nhé !

  Avi Việt Nam là công ty hàng đầu tại Việt Nam về thiết kế và thi công biệt thự, lâu đài, dinh thự. Với kinh nghiệm, chuyên môn, sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, chúng tôi hiểu được những giá trị, mong muốn của các chủ đầu tư về một ngôi nhà ấm áp, thoải mái và tiện nghi.

  Avi Việt Nam cung cấp cho quý khách hàng các sự lựa chọn phù hợp với những yêu cầu riêng của từng khách hàng gồm gói thiết kế ngoại thất và nội thất, gói thi công trọn gói.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn trục tiếp từ những chuyên gia!

  Xem thêm: Những hình ảnh mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp nhất